• Breaking News

  Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

  Tổng hợp những phần mềm miễn phí doanh nghiệp không nên bỏ qua

  Ngày nay việc quản lý doanh nghiệp trở nên cần thiết vì với quy mô ngày càng mở rộng, nhiều nghiệp vụ phát sinh và cần nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu tổng thế. Nếu có ý định lên kế hoạch mua phần mềm nào đó dành cho công việc, bạn nên cân nhắc việc sử dụng phần mềm miễn phí hay mã nguồn mở như một sự lựa chọn thay thế. Bài viết sau đưa ra một số tiện ích miễn phí cho công việc, chủ yếu dành cho người dùng riêng lẻ và quan trọng là những phần mềm này miễn phí.

  1. Microsoft Security Essentials

  Đây là tiện ích chống virus miễn phí của Microsoft, được đánh giá cao, có thể sử dụng tối đa cho hơn 10 máy tính. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm USD mỗi năm cho việc chi tiền mua phần mềm bảo mật.

  2. OrangeHRM

  Bạn có thể mua phần mềm nhân sự phù hợp nhu cầu với giá phải chăng mà không cần phải vung tiền mua một phần mềm nhân sự hàng đầu. OrangeHRM là một giải pháp quản lý nguồn nhân lực hoàn chỉnh được thiết kế dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó bao gồm các module thành phần như quản lý thông tin cá nhân, quản lý thời gian, số người tham gia, nghỉ việc và các phúc lợi. Thậm chí còn có những module cho phép mỗi nhân viên có thể tự cập nhật thông tin riêng của họ. Đây thực sự là công cụ rất đáng giá để các công ty có thể sử dụng để quản lý nhân sự với chi phí thấp.

  3. OpenProj  Ứng dụng này được thiết kế để thay thế Microsoft Project (có giá khoảng 1.000 USD). OpenProj cung cấp đầy đủ các tính năng bảng phân công trách nhiệm trong quản lý dự án như biểu đồ Gantt Charts, Network Diagrams, WBS and RBS, tính chi phí qua Earned Value… Bên cạnh đó, OpenProj còn tương thích với các nền tảng khác như Windows, Mac và Linux, không giống như Microsoft Project chỉ tương thích với Windows.

  4. Soluto

  "Máy tính khởi động quá lâu" là một trong những lời than phiền phổ biến từ các nhân viên. Trước khi quyết định chi tiền mua máy mới hoặc nâng cấp, bạn nên thử cài đặt ứng dụng Soluto. Tiện ích miễn phí này giúp việc khởi động máy tính PC nhanh hơn. Có thể bạn hay nhân viên IT sẽ phải mất công cài cho từng máy tính, nhưng nó đáng để làm như vậy.

  5. Spiceworks

  Cho dù bạn đang giữ trọng trách là quản lý, theo dõi hoạt động 10 hay 1.000 chiếc máy tính thì nhiệm vụ quan trọng của bạn là làm thế nào nắm rõ giải pháp giám sát hệ thống mạng công ty để mọi thứ hoạt động nhịp nhàng. Ứng dụng Spiceworks được coi là một trong những công cụ CNTT miễn phí tốt nhất từ trước đến nay, cho phép giám sát và quản lý hệ thống mạng, cung cấp những trợ giúp cho người dùng cuối, cung cấp những thông tin về hệ thống mạng như không gian lưu trữ còn trống, số ổ đĩa còn trống… và nhiều tính năng tiện ích khác. Ngoài ra, phiên bản mới nhất của Spiceworks có hỗ trợ thiết bị dùng Android và iPhone, giúp bạn có thể quản lý hệ thống mọi lúc mọi nơi.

  Với những phần mềm miễn phí trên sẽ giúp được doanh nghiệp bạn phần nào trong công tác quản lý và lưu trữ.

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét